Bảng quảng cáo
TIN MỚI: Chào mừng bạn đến với website buiphuong.vn - Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc !     
Cách dùng thuốc

 

 1. Thuốc uống :

   Rửa sạch cho vào xoong (không được dùng bằng nồi đồng), đổ vào 2 lít nước bắc lên bếp đun xôi 10 phút. Có thể uống ngay khi vừa đung xong, trong ngày uống bao nhiều tùy ý (nhưng uống càng nhiều càng tốt, trung bình khoảng 1,5 lít). Ngày đun 2 lần sáng, chiều, mỗi lần đun cho thêm 2 lít nước (hoặc ta uống hết bao nhiêu đổ vào bấy nhiêu). 3 ngày bằng 6 lần đun. Lần cuối không phải cho thêm nước nữa, còn bao nhiêu đun lại rồi uống hết. Bã thuốc nên bom lại rồi cho xuống ao, sông, không nên đốt hoặc vứt bừa bãi…

Chú ý:

Uống 1 – 2 thang đầu bệnh sẽ tăng lên, sau đó sẽ giảm dần. Không  bắt buộc phải uống hết 2 lít nước, nhưng cố gắng uống ít nhất là 1 lít trong ngày. 

 2. Thuốc đắp :

  Giã nhỏ, chia 3 phần. 2/3 cho vào ngăn đá tủ lạnh. Đối với những gia đình không có tủ lạnh thì có thể cho ½ lít rượu ngâm để dành cũng được.½ cho vào xoong thêm 1 thìa càphê muối với 1 bát nước to rồi xào chín. Tối đến, ta nướng một quả đu đủ xanh cho chín (nướng giống như ta nướng khoai lang). Bổ đôi rồi cho khoảng 1 -2 thìa thuốc vừa xào vào trong nửa quả đu đủ rồi đắp lên vùng bị bệnh, sáng ra gỡ bỏ đi. Nửa quả còn lại ta úp vào trong xoong thuốc, tối đến xào lại rồi làm như trên, nếu thuốc bị cạn nước quá ta có thể cho thêm rồi xào.

 Chú ý:

Thuốc đắp có thể làm rộp vùng da đắp thuốc. ban ngày nếu có điều kiện thì xào lại thuốc rồi soa đều lên vùng bị bệnh. Thuốc đã đắp tuyệt đối không được cho vào xoong xào và dùng lại.

 3. Thuốc xoa bóp :

  Lắc đều  thuốc rót ra khoảng nửa chén dùng tay uốt từ cột xống xuống từ chi vùng bị đau nhức. Lần đầu xoa nhè nhẹ cho đều thuốc, tiếp đó cho thêm thuốc vào rồi xoa mạnh  tay (giống như tầm quất) khoảng 10 phút.

 Chú ý:

Ban ngày  nếu có điều kiện nên xoa bóp lấy hai – ba lần. Còn nếu không có điều kiện ít nhất cũng phải làm một lần trước khi đi ngủ. Tuyệt đối không được uống thuốc xoa bóp.          

 

 Huong dan dung thuoc

 

Hướng dẫn sử dụng thuốc đắp 

 
0918047788
0913611060
Bảng quảng cáo
Hôm nay:0
Lượt truy cập:197567
Thông tin trên website www.buiphuong.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Người xem tuyệt đối không được dựa vào để tự chữa bệnh.
Phòng khám Lương Y Bùi Văn Phượng: Yên Trị, Yên Thủy, Hòa Bình . Điện thoại: 02183864079. GP: 049/CCHN YHCTHB
Bảng quảng cáo